Khi mang thai mẹ nên kiêng ăn gì ?

Đăng ngày 27/01/2024 lúc: 11:55

– Không nên ăn các loại thực phẩm sống hoặc tái, chưa được nấu chín hoàn toàn hoặc quá nhiều gia vị cay, nóng.
Không nên ăn đồ ăn nhanh, chế biến sẵn hoặc quán ăn vỉa hè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Không nên ăn mặn bởi có thể bị tăng huyết áp, tăng nguy cơ tiền sản giật hoặc sản giật.
Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo ngot, nước ngọt bởi có thể gây thừa cân, béo phì, tăng nguy cơ đái tháo đường thai kỳ.
– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá…
– Không ăn dứa (thơm), rau răm, tía tô… vào những tháng đầu thai kỳ bởi những loại thực phẩm này có thể gây co bóp tử cung, tăng nguy cơ sinh non.
– Không nên cố thử những món lạ khi mang thai bởi có thể gây dị ứng và kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn.
– Không sử dụng thuốc hoặc viên uống bổ sung khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay chúng tôi: 0965 440 762 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0965 440 762